Điều Kiện Du Học Đức Là Gì ? HALLO

Điều Kiện Du Học Đức

Điều Kiện Du Học Đức

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Đức là một thiên đường giáo dục đại học. Không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác, khi du học tại Đức, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học được xếp hạng trên toàn thế giới, vô số khóa học để lựa chọn trong số đó, các bằng cấp có giá trị toàn cầu hứa hẹn khả năng tuyển dụng cao và chi phí sinh hoạt hợp lý.
Do đó, du học Đức đã trở thành mục tiêu và ước mơ của rất nhiều du học sinh hiện nay. Hãy cùng Học tiếng Đức HALLO tìm hiểu thêm về điều kiện du học Đức nhé!
NỘI DUNG CHÍNH:
1.ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC
Sau đây là điều kiện du học Đức cho từng bậc học:

BẬC HỌC

ĐIỀU KIỆN

HỒ SƠ

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp THPT (lớp 12)

♦  Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với tổng điểm 6 môn thi đạt tối thiểu 36,0 (không có điểm thi nào dưới 4,0; có 4 môn thi đạt từ 6,0 trở lên; không tính điểm làm tròn)

♦ Trúng tuyển vào một trường Đại học hệ Chính quy tại Việt Nam

♦ Giấy báo nhập học Hệ đào tạo Chính quy tại bất kỳ trường Đại học nào tại Việt Nam (Trong giấy báo có ghi cụ thể tên ngành học để xác định khối học tại Đức)

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT

Đối với sinh viên đang học Cao Đẳng, Đại học ở Việt Nam

♦ Đối với sinh viên đã học trên 4 kỳ Đại học tại Việt Nam thì có thể được chuyển thẳng vào học năm thứ nhất của một trường Đại học Đức.

♦  Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT

♦ Giấy báo nhập học Hệ đào tạo Chính quy tại bất kỳ trường Đại học nào tại Việt Nam (Trong giấy báo có ghi cụ thể tên ngành học để xác định khối học tại Đức)

 

♦ Bảng điểm các kỳ đã học tại Đại học ở Việt Nam   

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

♦ Tốt nghiệp một trường Đại học Chính quy tại Việt Nam. Học tiếp lên Ths đúng ngành đã tốt nghiệp Đại học hoặc học một ngành Đại học thứ hai.

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT

 

♦ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học

 

 
2. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC VÀ DỰ BỊ TẠI ĐỨC
Hệ THPT của Đức là 13 năm nên mặc định nhiều hơn hệ đào tạo THPT ở Việt Nam 01 năm. Do đó có 1 năm dự bị dành các bạn vừa tốt nghiệp PTTH để bổ trợ kiến thức phù hợp với hệ đào tạo bên Đức.
 
Để được nhận vào một trường đại học của Đức, bằng cấp của bạn phải được trường đại học bạn đã chọn công nhận. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có ‘chứng chỉ đầu vào giáo dục đại học’ được công nhận, còn được gọi là Hochschulzugangsberechtigung (HZB) hoặc Abitur. Nếu chứng chỉ học của bạn không được công nhận ở Đức, bạn sẽ phải tham gia một khóa học dự bị một năm được gọi là Studienkolleg .
 • Studienkolleg (STK) là trường đại học dự bị tại Đức, chương trình học dự bị sẽ giúp bạn chuẩn bị kiến thức nền trước khi vào học tại trường đại học. Học phí của một năm học dự bị và những năm học Đại học tiếp theo sẽ được hỗ trợ toàn bộ. 
 • Sau 1 năm học Dự Bị, trường đại học sẽ dựa vào quá trình học Dự bị đại học của bạn cùng với kết quả của kỳ thi Feststellungsprüfung ( “kỳ thi đánh giá chất lượng” theo sau chương trình học đại học dự bị) để đánh giá khả năng và chấp nhận bạn vào học chính thức tại trường đại học.
3. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC ĐỨC
3.1. Hồ sơ APS
 • Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp đại học: thẩm tra APS đơn thuần chỉ là xét điều kiện điểm thi THPT và hồ sơ học tập ở cấp 3 + Đại học (nếu đang học đại học)
 • Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học: việc xét hồ sơ APS sẽ khó khăn hơn vì ngoài việc thẩm tra hồ sơ thì các bạn cần trải qua 1 buổi phỏng vấn nhỏ với các đại diện xét hồ sơ ở Đại sứ Quán hoặc Lãnh  sự Quán. Buổi phỏng vấn thường kéo dài khoảng 30 phút và đòi hỏi sinh viên cần có vốn ngoại ngữ ở mức trung bình trở lên để có thể hoàn thành tốt bài phỏng vấn của mình. Thời gian đăng ký APS sau đại học chỉ có 2 tháng trong năm là tháng 5 và tháng 11, các bạn cần nộp hồ sơ và đăng ký trễ nhất là cuối tháng 2 hoặc cuối tháng 8 cho mỗi lần thi (nộp hồ sơ trước 3 tháng).
 • Việc thẩm tra sẽ kéo dài từ 3 tuần đến 1 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ cho Đại Sứ Quán (đối với sinh viên sau đại học sẽ tính từ lúc phỏng vấn). Sau đó các bạn sẽ được nhận 10 tờ giấy chứng nhận APS dùng để nộp cùng hồ sơ sang trường đại học để xin thư mời nhập học.

Hồ sơ thẩm tra APS: Các bạn tổng hợp các giấy tờ và sắp xếp theo trình tự bên dưới:

 • Một đơn điền đầy đủ có dán ảnh chân dung (đề nghị tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên.
 • Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí
 • Các văn bằng về học tập của Việt Nam (kèm bản dịch công chứng sang tiếng Anh. Riêng đối với những người tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ Đức thì dịch sang tiếng Đức)
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực
 • Bảng điểm đại học: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực. Nếu bảng điểm gốc là song ngữ Việt-Anh thì nộp tổng cộng 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch.
 • Bằng tốt nghiệp đại học: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực. Nếu là bằng song ngữ Việt-Anh thì chỉ nộp 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch.
 • 01 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức (Không bắt buộc)
 • 01 bản CV bằng tiếng anh/ Lebenslauf bằng tiếng Đức. 01 Bảng điểm tự kê của hai học kỳ cuối cùng của Đại học. Đối với sinh viên có Bảng điểm đã được liệt kê theo trình tự niên học/học kỳ Đại học thì không phải nộp Bảng điểm tự kê này. Bảng điểm này sinh viên đánh máy và không cần xin dấu hay chữ ký của Nhà trường.
 • Một bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc trang 2 của hộ chiếu.
 • Một phong bì to cỡ A4, màu trắng, không in bất kỳ logo nào. Trên đó ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng chỉ APS ở góc dưới bên phải phong bì.
(Lưu ý: Không dập ghim những giấy tờ ở mục 1,3,4 và 5!!!)
 
3.2. Test AS
 • Đây là bài kiểm tra kiến thức chung bắt buộc dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp đại học, các bạn có thể chọn 1 trong 2 ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc tiếng Đức) để đăng ký thi. Test AS không có đậu hoặc rớt mà chỉ thể hiện điểm số và thứ hạng ở từng phần thi. Kết quả bài thi sẽ được các trường đại học của Đức đánh giá, nên bạn nào chọn trường càng tốt thì nên thi điểm Test AS càng cao. 
Một số lưu ý:
 • Chứng chỉ tiếng Đức hay kết quả TestAS không cần thiết phải nộp trong Hồ sơ APS. Tuy nhiên các Trường Đại học Đức sẽ yêu cầu Chứng chỉ tiếng Đức và kết quả TestAS khi nộp Hồ sơ xin nhập học.
 • Để thẩm tra được nhanh, nên nộp Hồ sơ thẩm tra càng sớm, càng tốt: Trước tháng hai năm sau, sau khi thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.
 • Nên dịch công chứng theo các bước sau:
- Sao y, chứng thực bản chính Hồ sơ cần sử dụng tại UBND cấp Phường, Xã trở lên.
- Dịch công chứng Hồ sơ đã được sao y, chứng thực này sang tiếng Anh hay tiếng Đức tại một Văn phòng dịch thuật công chứng hoặc các Phòng Tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên. Tức mỗi bản dịch công chứng sẽ có một bản sao chứng thực được giáp lai lại.
 
3.3. Tìm trường và chọn trường
 • Đức có 2 hệ thống trường đại học là trường Universität (Đại học tổng hợp) và trường Fachhochshule (Đại học khoa học ứng dụng).
 • Trường đại học tổng hợp chủ yếu là học lý thuyết, nghiên cứu khoa học hàn lâm, giảng dạy các kiến thức chuyên sâu giúp sinh viên tự phát triển bản thân. Ở đây thường đào tạo ra các nghiên cứu sinh, các nhà khoa học…
 • Đại học khoa học ứng dụng được nhiều sinh viên lựa chọn hơn vì đây là trường đào tạo vừa lý thuyết vừa thực hành, giúp sinh viên vừa học vừa được hướng nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp cụ thể trong tương lai, tiếp xúc gần hơn với thực tiễn công việc.
 • Trước khi chọn trường thì các bạn nên chọn được ngành mà mình muốn học, sau đó khoanh vùng mà mình muốn học và tìm trường ở vùng đó. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho các bạn vì Đức tương đối nhiều trường và chất lượng trường cũng không chênh lệch nhiều.
3.4. Hồ sơ cần chuẩn bị
 • Hộ chiếu
 • Bằng cấp 3 và học bạ cấp 3
 • Giấy báo điểm thi đỗ đại học
 • Giấy xác nhận đang là sinh viên và bảng điểm đại học
 •  Chứng chỉ tiếng Đức B1
 • Chứng minh thư
 • Ảnh 3.5*4.5 (nền trắng 16 ảnh)
4. LÝ DO NÊN ĐẾN ĐỨC DU HỌC
 • Miễn 100% học phí cho các khoá học Đại học và Cao học.
 • Cơ hội chọn lựa nhiều trường đại học, nhiều ngành học đa dạng.
 • Hỗ trợ khoa học đặc biệt đối với sinh viên nước ngoài.
 • Ngoài ra các bạn còn có thể làm thêm để trau dồi ngoại ngữ và kinh nghiệm sống.
 • Các khoá học linh hoạt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
 • Được làm thêm 20h/ tuần, mỗi giờ kiếm được 9-10 Euro.
 • Được ở lại 18 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm.
 • Cơ hội định cư tại Đức sau 2 năm làm việc.
 • Môi trường học tập thân thiện, dễ hòa nhập và giao lưu văn hóa.

Du học Đức mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên không có điều kiện tài chính tốt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu đất nước để du học, Đức là điểm đến lý tưởng với chương trình đào tạo chất lượng, học phí miễn phí, môi trường sống của châu Âu.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc học tiếng Đức, các thông tin về du học Đức, việc làm, định cư, hãy để lại tin nhắn bên dưới hoặc liên hệ với Hallo qua fanpage Học Tiếng Đức - Hallo.edu.vn để được hỗ trợ.

Đừng quên truy cập vào website Hallo: www.hallo.edu.vn và theo dõi fanpage Học Tiếng Đức - Hallo.edu.vn để cập nhật các bài học thú vị tiếng Đức, các thông tin về du học Đức.

Điều Kiện Du Học Đức

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Cổng thông tin du học Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Đức, thực tập, gia hạn visa,...

Cổng thông tin định cư Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về cuộc sống Đức, giúp bạn chuẩn bị tâm lý chuẩn bị sang sinh sống ở vùng đất mới.

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

 

Tags: dieu kien du hoc duchoc tieng duc co banhoc tieng duc, hoc tieng duc giao tiephoc tieng duc online , hoc tieng duc o dau, hoc tieng duc trinh do nang cao , dieu kien du hoc duc la gi

Đắm mình trong tiếng Đức cùng Hallo    

Chào mừng bạn gia nhập hệ sinh thái của Hallo, Nơi bạn có thể tìm kiếm bài học tiếng Đức, cập nhật các thông tin mới nhất về du học và chương trình định cư tại Đức. Mong rằng đây sẽ nguồn thông tin hữu ích cho con đường thực hiện hóa ước mơ của bạn.

Website tự học tiếng Đức

Tự học tiếng Đức mỗi ngày

Hàng ngàn bài học tiếng Đức bổ ích được cập nhật mỗi tháng

Fanpage Học Tiếng Đức

Chất lượng hàng đầu

Fanpage học tiếng Đức, với nhiều bài học miễn phí

Tiktok Học Tiếng Đức

Vui học tiếng Đức qua video

Thỏa sức học tiếng Đức, và tìm hiểu trãi nghiệm cuộc sống du học sinh học nghề tại Đức

Youtube Học Tiếng Đức

Tiếng Đức & du học Đức

Cung cấp video dạy tiếng Đức miễn phí & thông tin du học nghề Đức mới nhất

Instagram Hallo Tiếng Đức

Học tiếng Đức không khó

Những bài học, video bài học tiếng Đức ngắn mỗi ngày

Du học nghề ở Đức

Thông tin du học nghề Đức

Cập nhật các chương trình du học nghề mới nhất ở Đức

Cộng đồng Đức ngữ

Tiếng Đức,du học, việc làm, định cư

Chia sẻ các thông tin liên quan đến học tiếng Đức, du học Đức, việc làm, định cư tại Đức.

Việc làm tiếng Đức

Việc tìm người, người tìm việc

Các cơ hội việc làm liên quan đến tiếng Đức

Khám phá các khoá học

Khoá học online

Khoá học offline

Khoá luyện thi chứng chỉ

Đào tạo du học

Chương trình tuyển sinh du học Đức

Bạn hiện đang là học viên đang theo học các chương trình đào tạo tiếng Đức (khóa tiếng Đức offline tại trung tâm/ online tại nhà)
Bạn có nguyện vọng theo học các hệ đào tạo (học nghề, cử nhân, thạc sĩ) của một trường đại học của Đức ?
Bạn không biết bắt đầu từ đâu cho kế hoạch du học Đức của mình.
Bạn cần định hướng và hỗ trợ các thông tin và chương trình du học Đức ?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, tổ chức giáo dục Cap Education - Học Tiếng Đức Hallo qua fanpage: Học Tiếng Đức Hallo - hallo.edu.vn để được tư vấn trực
tiếp và miễn phí các thông tin về hồ sơ du học Đức

Đừng ngại liên lạc cho chúng tôi nhé, Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!

 

Nhận tư vấn

   & hỗ trợ từ Hallo

Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!
Nội dung cần tư vấn

   Học tiếng Đức

   Du học Đức

   Học tiếng Đức + Du học Đức

   Khóa dự bị tiếng Đức du học (cam kết trình độ đầu ra A2, B1, B2)

   Vấn đề khác