Du Học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa - HALLO
Học Tiếng Đức Online Ưu Đãi Học Phí Khóa Tiếng Đức

DU HỌC Đức

Nghành học tại Đức


Du Học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Hiện nay, với sự bùng nổ của các mạng xã hội, marketing digital phát triển, kéo theo các ngành khác phát triển. Ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành mà nhiều bạn trẻ đam mê về thiết kế đang lựa chọn theo học bởi chúng đem đến nhiều cơ hội việc làm mới, cùng khả năng tiếp xúc ngành này dễ hơn cho các bạn trẻ có đam mê.
Hãy cùng Tiếng Đức Hallo tìm hiểu ở nội dung bài viết chia sẻ hôm nay.
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Những lý do nên học ngành thiết kế đồ họa tại Đức là gì?
 • Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành thiết kế đồ họa tại Đức
 • Điều kiện du học Đức ngành thiết kế đồ họa
 • Chi phí học ngành thiết kế đồ họa tại Đức
 • Các trường đại học tại Đức đào tạo ngành thiết kế đồ họa.
1. NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI ĐỨC LÀ GÌ?
1.1. Miễn học phí, chi phí sinh hoạt thấp
Tương tự như các chuyên ngành khác, du học Đức ngành thiết kế đồ họa cũng được hưởng miễn học phí. Nếu có phải đóng phí, bạn chỉ cần đóng 50 Euro. Đây được xem là chi phí quản lý cơ sở vật chất … Mức học phí này tương đối thoải mái và dễ chi trả.
Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt thấp cũng là lý do bạn nên du học ngành thiết kế đồ họa tại quốc gia này. Mức chi phí sinh hoạt 1 tháng trung bình chỉ từ 800 đến 900 Euro. Do đó, phụ huynh và sinh viên có thể yên tâm khi học tập tại đây.
1.2. Cơ sở học tập tốt và hiện đại
Lý do tiếp theo mà bạn nên lựa chọn học tập ngành thiết kế đồ họa tại Đức là cơ sở học tập tốt và hiện đại. Giáo dục luôn được coi trọng ở Đức. Do đó, quốc gia này chi số tiền lớn cho các cơ sở giáo dục. Vì vậy, các cơ sở học tập luôn hiện đại, tiên tiến phục vụ sinh viên rèn luyện hiệu quả nhất.
1.3. Chất lượng đào tạo ở Đức tốt
Chất lượng đào tạo học tập của nước Đức luôn được đánh giá cao trên thế giới. Xếp hạng đạt top 6 thế giới. Thêm nữa, bằng cấp học tại Đức luôn được công nhận ở nhiều nước. Vì vậy, du học Đức ngành thiết kế đồ họa bạn sẽ được công nhận năng lực. Thêm nữa, Đức là cái nôi văn hóa, mỹ thuật khu vực châu Âu. Vì vậy, ngành thiết kế đồ họa có chất lượng giảng dạy vượt trội.
1.4. Có thể du lịch sang quốc gia khác
Được thuộc thành viên của visa khối Schengen. Chính vì lý do này mà bạn có thể du lịch sang quốc gia khác trong châu Âu dễ dàng. Đây là điều vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ đam mê xê dịch.
2. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP SAU KHI HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI ĐỨC
Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Đức, bạn có thể làm công việc, hoặc định hướng sau:
2.1. Làm cho các công ty tại Đức
Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, các bạn trẻ có thể làm việc cho các công ty tại Đức. Cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng mở vì nhu cầu nhân lực ngành này vô cùng lớn. Mức thu nhập cũng cực kỳ hấp dẫn.
2.2. Làm công ty châu Âu
Bằng đào tạo tại Đức được công nhận ở các quốc gia châu Âu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm ở các công ty châu Âu.
2.3. Trở về Việt Nam
Ngoài việc ở lại Đức làm việc hoặc công tác tại các quốc gia châu Âu khác, bạn có thể trở về Việt Nam. Nhiều công ty Việt Nam đang khát nhân lực thiết kế đồ họa. Bạn có thể tự tin rằng trở về nước, bạn sẽ có mức thu nhập phù hợp.
2.4. Làm được nhiều vị trí công việc
Khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, các bạn trẻ có thể thử sức ở nhiều vị trí công việc. Ví dụ như:
 • Chuyên viên thiết kế đồ họa
 • Giảng viên thiết kế đồ họa
 • Quản lý thiết kế đồ họa
 • Chỉ đạo nghệ thuật
 • Chỉ đạo nội dung sáng tạo
 • Nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế
 • Họa sĩ
 • Nhà sản xuất phim hoạt hình
 • Phát triển game điện thoại hoặc máy tính
3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn, sẽ gây phát sinh thêm nhiều vấn đề khác.
4. Chi phí học ngành thiết kế đồ họa tại Đức
Học phí Đại học ngành thiết kế đồ họa ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:
 • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …
 • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng.
 • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …
Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành thiết kế đồ họa sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải.
 
5. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI ĐỨC
Bạn có thể tham gia học ngành này tại bất kỳ trường nào của Đức, bởi chúng hoạt động độc lập không phụ thuộc cũng như không là chi nhánh của bất kỳ trường Đại học tổng hợp nào.
Bạn có thể tham khảo hai trường:
 
5.1. Trường đại học Bauhaus-Weimar
Là ngôi trường nổi tiếng không chỉ tại Đức mà con trên thế giới trong lĩnh vực thiết kế, đây là nơi khởi phát phong trào thiết kế Bauhaus đỉnh cao và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cả nền thiết kế hiện đại. Trường đại học Bauhaus-Weimar nằm ở phía Đông nước Đức và được thành lập vào năm 1919. Trường nổi tiếng với nhiều hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực kiến trúc và kĩ sư xây dựng. Hiện nay trường đào tạo các chuyên ngành với 40 khoá học khác nhau. Và là trường đại học quốc tế mang định hướng quốc tế truyền thống kết hợp với khoa học và công nghệ hiện đại. Trường Bauhaus-Weimar đào tạo các chuyên ngành như: kiến trúc, kĩ sư xây dựng, thiết kế và mỹ thuật, truyền thông.
5.2. Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Quốc Gia Stuttgart - Stuttgart State Academy of Art and Design ( Staatliche Akademie der Bildenden Künste Stuttgart) 
Trường được thành lập năm 1761, đây là ngôi trường truyền thống học thuật lâu đời trong các lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế tốt. Hiện tại có khoảng 850 sinh viên đang theo học tại trường. Học viện Stuttgart được nhà nước công nhận tương đương hệ thống trường đại học và cũng là một trong những tổ chức lớn nhất về chuyên ngành này ở bang Baden-Württemberg, Đức. Chuyên ngành đào tạo gồm: mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc, khoa học nghệ thuật.
 
Lưu ý: Du học Đức ngành thiết kế đồ họa bạn cần nắm bắt những thông tin sau đây để có thể tìm hiểu sâu chi tiết hơn:
 • Tên lĩnh vực học: Art Graphique
 • Tên ngành học: BTS Design Graphique – BAC+2
 • Các trường dạy lĩnh vực này: Các trường về thiết kế, truyền thông ứng dụng, nghệ thuật.
 • Bằng cấp du học Đức: đạt bằng trung cấp B2 tiếng Đức hoặc các chứng chỉ TEF, TCF, DELF.
 • Ngoài ra khi du học ngành thiết kế đồ họa tại Đức sinh viên cũng có thể vừa học vừa làm. Là chương trình học với kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Sau khi tham gia học xong bạn có thể làm tại các công ty truyền thông lớn tại Đức.
Trên đây là khái quát những điểm khái quát về du học Đức ngành thiết kế đồ họa. Tiếng Đức Hallo hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu ngành học này tại Đức có thêm những thông tin cần thiết.

Bạn đừng quên truy cập web của Hallo: www.hallo.edu.vn và nhấn theo dõi fanpage: Học Tiếng Đức - Hallo.edu.vn để cập nhật thêm những bài học thú vị tiếng Đức và các thông tin cần thiết du học Đức.

Thiết Kế Đồ Họa

 

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Cổng thông tin du học Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Đức, thực tập, gia hạn visa,...

Cổng thông tin định cư Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về cuộc sống Đức, giúp bạn chuẩn bị tâm lý chuẩn bị sang sinh sống ở vùng đất mới.

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

 

 

 

Tags: du hoc duc nganh thiet ke do hoatieng duc cho nguoi moi bat dauhoc tieng duchoc tieng duc giao tiep co banhoc tieng duc online cho nguoi moi bat dau , hoc tieng duc o tphcm , hoc tieng duc nang cao

 

 
 • 1 Bình luận
 • Hoàng

  Chào trung tâm, Trung tâm tư vấn giúp em lớp cơ bản với giáo viên Đức ạ. Em cảm ơn.

 • HALLO trả lời:

  Học Tiếng Đức Hallo xin chào Hoàng,

  Tại Hallo có 2 hình thức lớp học:

  1. Lớp học 100% giảng viên Đức, có trợ giảng hỗ trợ trong và ngoài giờ học.

  2. Lớp kết hợp giữa giảng viên Đức và Việt Nam.

  Nếu Hoàng muốn tham dự 100% giảng viên Đức em phải giao tiếp được tốt tiếng Anh nha. Vì với trình độ mới bắt đầu, em chưa thể sử dụng được tiếng Đức, vì vậy, mình sẽ học song ngữ Anh Đức.

  >>> Chi tiết về khóa tiếng Đức ở trình độ cơ bản A0, em có thể xem tại đây

  >>> Lịch khai giảng, em có thể xem tại đây

  Hiện tại do tình hình COVID phức tạp, các lớp học offline tại HCM sẽ chuyển sang học online cho đến khi có chỉ thị của chính phủ và bộ giáo dục được phép quay trở lại trường học em ha.

  Nếu em vẫn còn những thắc mắc liên quan khóa học, hãy liên hệ ngay với chuyên viên HALLO qua fanpage: Học Tiếng Đức - Hallo.edu.vn tại đây. Hoặc gọi điện thoại/ zalo đến số : +84 916 070 169.

  Hallo cảm ơn em đã quan tâm đến khóa học!

Yêu cầu nhập thông tin Email hợp lệ ...!

 

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ HALLO

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Đức hiệu quả tại Cap Education - Học Tiếng Đức Hallo
 • Các dịch vụ hỗ trợ tại nước sở Đức (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)
 • Tư vấn miễn phí các chương trình du học Đức
 • Hỗ trợ các thông tin định cư Đức

Liên hệ ngay với chúng tôi!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!


 

su-kien