Du Học Đức Ngành Công Nghệ Ô Tô - HALLO
Học Tiếng Đức Chuẩn Châu Âu Ở Việt Nam Học Tiếng Đức Online Học Tiếng Đức 100% Giảng Viên Đức Ưu Đãi Học Phí Khóa Tiếng Đức

DU HỌC Đức

Nghành học tại Đức


Du Học Đức Ngành Công Nghệ Ô Tô

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Du học Đức với ngành công nghệ ô tô từ lâu đã là lựa chọn của nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ có niềm đam mê liên quan đến ôto. Là một nước công nghiệp hàng đầu trên thế giới, nước Đức luôn là điểm tới thu hút nhiều du học sinh trên thế giới mỗi năm. Đặc biệt, du học ngành Công nghệ Ô Tô tại Đức được đánh giá một trong những lựa chọn hàng đầu.

Là một trong những quốc gia đi đầu về công nghiệp. Các hãng xe từ Đức luôn là lựa hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel. Đức là cái nôi của nền công nghiệp xe hơi, cùng với sự phát triển của công của công nghệ ô tô thì du học nghề ngành công nghệ ô tô ở Đức cũng phát triển không kém. Chính vì thế độ hot của ngành này chưa bao giờ giảm nhiệt.

NỘI DUNG CHÍNH:

1. NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ TẠI ĐỨC LÀ GÌ?

1.1. Tiếp thu nền kiến thức hiện đại nhất trên thế giới

Bạn sẽ có cơ hội làm việc với các kỹ sư hàng đầu ngành ô tô và được đào tạo trong môi trường hết sức chuyên nghiệp. Bởi vì nền giáo dục ở Đức là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, Đức rất chú trọng vào hiệu quả giáo dục song Đức áp dụng chương trình “học đi đôi với hành”. Bạn có thể được thực hành áp dụng ngay những gì bạn được học vào thực tế để tránh bỡ ngỡ khi ra trường hoặc quên bài sau khi học.

1.2. Lương thực tập

Trong quá trình học và thực tập bạn có thể được nhận lương thực hành từ cơ sở và trung tâm cũng như trường học với mức lương hấp dẫn dành cho thực tập sinh dao động từ 800-900€/tháng với khoản lương này đủ cho bạn trang trải cho cuộc sống ở Đức mà không cần phải đi làm thêm quá nhiều hoặc xin hỗ từ gia đình.

1.3. Hưởng chế độ ưu đãi

Là một đất nước phát triển Đức đang có tình trạng già hóa dân số vì thế cần một lượng lớn lao động trẻ. Chính phủ Đức sẵn sàng chi trả hỗ trợ học phí đối với du học sinh về các khoản trợ cấp như miễn phí học phí, trợ cấp tiền phương tiện công cộng, chỗ ở. Cũng như một chế độ bảo hiểm, an ninh chính trị xã hội, an sinh xã hội tốt nhất. Hơn nữa sau khi có công việc ổn định tại Đức 2 năm bạn sẽ được gia hạn visa thêm 8 năm và được cấp phép đón người thân qua đoàn tụ. Cơ hội định cư trong tầm tay, yên tâm sinh sống học tập và làm việc tại Đức.

1.4. Cơ hội nghề mở rộng

Sau khi ra trường bạn được trường học giới thiệu làm trong các công ty hoặc được nhận vào làm ngay tại chỗ học. Bạn sẽ tránh lo cảnh ra trường cầm hồ sơ xin việc khắp nơi với cái lắc đầu của các ngành tuyển dụng. Hơn nữa, với tấm bằng không chỉ giá trị ở Đức mà còn ở các nước Châu Âu bạn bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trong khối EU.

2. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Sau khi kết thúc quá trình học và thực tập tại tại công ty bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm tại Đức trong ngành này, bởi Đức là quốc gia hàng đầu trên thế giới sở hữu các thương hiệu nổi tiếng. 

Sau đây là một số triển vọng nghề nghiệp đối với ngành công nghệ ô tô tại Đức

2.1. Nhu cầu lao động ngành công nghệ ô tô rất lớn
 
Là một cường quốc công nghiệp với sự hiện đại hoá được chú trọng đầu tư hàng đầu, ngành công nghệ ô tô tại Đức được xem như mục tiêu phát triển dài hạn của đất nước này. Đặc biệt, ngành công nghệ ô tô đòi hỏi kiến thức của nhiều lĩnh vực như cơ khí, điện tử, công nghệ chế tạo máy, sản xuất phụ tùng, cải tiến và lắp ráp ô tô để có thể vận dụng kiến thức vào từng quy trình, nâng cao độ chính xác cho từng công đoạn sản xuất.
 
2.2. Nhu cầu lao động ngành công nghệ ô tô đang rất lớn
Nước Đức là một trong những tên tuổi hàng đầu về sản xuất ô tô với 6 hãng xe hơi nổi tiếng là VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel nên việc sinh viên lựa chọn du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô là một hướng đi đúng đắn phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại. Với hệ thống giáo dục đa dạng gồm 376 trường đại học, đại học chuyên ngành và đại học tổng hợp với bằng cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, ngành công nghệ ô tô tại Đức càng ngàg càng trở nên hot với sức ảnh hưởng rất lớn trên thị trường công nghiệp sản xuất ô tô.
 
Đặc biệt, trong tương lai, nhóm ngành công nghiệp này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đòi hỏi nguồn nhân lực cao hơn nữa bởi nhu cầu sử dụng xe hơi đang tăng trưởng một cách rõ rệt qua từng năm. Vì thế, đừng ngần ngại đến với du học nghề Đức SHB để được định hướng cho tương lai một cách rõ ràng hơn với lộ trình đào tạo chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem lại những kết quả đáng mong đợi dành cho tất cả các bạn.

3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

4. CHI PHÍ HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ TẠI ĐỨC

Học phí Đại học ngành truyền thông ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

 • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …
 • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng.
 • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành truyền thông sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải.

5. MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Với sự phát triển của các thương hiệu ô tô, ngành nghề này lại Đức cũng vô cùng phát triển. Nước Đức là một trong những quốc gia được đánh giá là có chương trình đào tạo ngành ô tô hoàn thiện và bài bản nhất. Chính vì thế, nước Đức luôn là điểm tới lý tưởng cho các bạn du học sinh muốn theo học ngành liên quan đến ô tô. Tuy nhiên, du học ngành  ô tô tại Đức nên chọn trường nào? Đây là vấn đề khiến rất nhiều người băn khoăn, và đang rất cần lời giải đáp.

5.1. Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munchen

Nhắc tới những trường đào tạo ngành ô tô hàng đầu thế giới, chắc chắn không thể bỏ qua Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munchen. Đây là một trong những trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng đầu nước Đức, trong đó có ngành ô tô.

Từ lâu, đại học tổng hợp kỹ thuật Munchen đã được biết tới như cái nôi sản sinh ra những kỹ thuật viên, những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trong đó có cả những nhà nghiên cứu đã đạt giải Nobel. Với chương trình đào tạo bài bản cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, đây chắc chắn sẽ là điểm tới tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

5.2. Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen

Nhắc tới câu hỏi: du học ngành ô tô tại Đức nên chọn trường nào, chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen. Đây là một trong những ngôi trường có truyền thống lâu đời và uy tín bậc nhất nước Đức. Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen cũng luôn nằm trong top những ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu thế giới.

Khi theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội được học tập những kiến thức vô cùng thú vị nhưng cũng đầy mới mẻ về ngành ô tô. Với hệ thống giáo trình bài bản và đầy tính ứng dụng, những sinh viên tốt nghiệp trường Kỹ thuật RWTH Aachen luôn được đánh giá rất cao.

5.3. Đại học Stuttgart

Và chắc chắn, đại học Stuttgart sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua khi du học ngành ô tô ở Đức. Đây là một trong 9 trường top đầu nước Đức về đào tạo kỹ thuật. Trong đó ngành ô tô là một trong những ngành mũi nhọn là nên thành công của đại học Stuttgart.

Trên đây là khái quát những điểm khái quát về du học Đức ngành công nghệ ôtô, Tiếng Đức Hallo hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu ngành học này tại Đức có thêm những thông tin cần thiết.

Bạn đừng quên truy cập web của Hallo: www.hallo.edu.vn và nhấn theo dõi fanpage: Học Tiếng Đức - Hallo.edu.vn để cập nhật thêm những bài học thú vị tiếng Đức và các thông tin cần thiết du học Đức.

Công Nghệ Ô Tô

 

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Cổng thông tin du học Đức Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Đức, thực tập, gia hạn visa,...

Cổng thông tin định cư Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về cuộc sống Đức, giúp bạn chuẩn bị tâm lý chuẩn bị sang sinh sống ở vùng đất mới.

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

 

 

Tags: du hoc duc nganh cong nghe o tohoc tieng duc co banhoc tieng duc, hoc tieng duc giao tiephoc tieng duc online , hoc tieng duc o dau, hoc tieng duc trinh do nang cao

 • 1 Bình luận
 • Hoàng

  Chào trung tâm, Trung tâm tư vấn giúp em lớp cơ bản với giáo viên Đức ạ. Em cảm ơn.

 • HALLO trả lời:

  Học Tiếng Đức Hallo xin chào Hoàng,

  Tại Hallo có 2 hình thức lớp học:

  1. Lớp học 100% giảng viên Đức, có trợ giảng hỗ trợ trong và ngoài giờ học.

  2. Lớp kết hợp giữa giảng viên Đức và Việt Nam.

  Nếu Hoàng muốn tham dự 100% giảng viên Đức em phải giao tiếp được tốt tiếng Anh nha. Vì với trình độ mới bắt đầu, em chưa thể sử dụng được tiếng Đức, vì vậy, mình sẽ học song ngữ Anh Đức.

  >>> Chi tiết về khóa tiếng Đức ở trình độ cơ bản A0, em có thể xem tại đây

  >>> Lịch khai giảng, em có thể xem tại đây

  Hiện tại do tình hình COVID phức tạp, các lớp học offline tại HCM sẽ chuyển sang học online cho đến khi có chỉ thị của chính phủ và bộ giáo dục được phép quay trở lại trường học em ha.

  Nếu em vẫn còn những thắc mắc liên quan khóa học, hãy liên hệ ngay với chuyên viên HALLO qua fanpage: Học Tiếng Đức - Hallo.edu.vn tại đây. Hoặc gọi điện thoại/ zalo đến số : +84 916 070 169.

  Hallo cảm ơn em đã quan tâm đến khóa học!

Yêu cầu nhập thông tin Email hợp lệ ...!

 

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ HALLO

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Đức hiệu quả tại Cap Education - Học Tiếng Đức Hallo
 • Các dịch vụ hỗ trợ tại nước sở Đức (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)
 • Tư vấn miễn phí các chương trình du học Đức
 • Hỗ trợ các thông tin định cư Đức

Liên hệ ngay với chúng tôi!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!


 

su-kien