Cách Sử Dụng Chính Xác Interrogativartikel (Quán Từ Chỉ Sự Nghi Vấn) - HALLO

Cách Sử Dụng Chính Xác Interrogativartikel (Quán Từ Chỉ Sự Nghi Vấn)

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Học tiếng đức giao tiếp cơ bản

Tiếng đức cho người mới bắt đầu

Học tiếng đức online cho người mới bắt đầu

Quán từ chỉ sự nghi vấn Welche- và Was für ein- rất dễ nhầm lẫn khi sử dụng, chúng ta cùng tìm hiểu cách dùng chính xác cho hai loại từ nghi vấn này.

Quán từ chỉ sự nghi vấn “welche-“

"Welch-" – cái nào: Được dùng để hỏi về một sự lựa chọn trong một vài lựa chọn đã biết trước, ví dụ hỏi về mội người, một vật hoặc một việc đã được biêt .

Câu trả lời cho Welch- sử dụng quán từ xác định (der, die, das, den …)

Ví dụ:

- Welches Auto gehört dir? Der Porsche oder der BMW? (Bạn sở hữu chiếc xe nào? Porsche hay BMW?)

- Der Porsche natürlich.( Porsche, tất nhiên)

- Oh.An welcher Uni studierst du? (Ồ, bạn học trường đại học nào?)

- Ich studiere an der RWTH Aachen.Welchen Lehrer kannst du nicht leiden? (Tôi học tại Đại học RWTH Aachen, bạn không thích giáo viên nào?)

- Unseren Sportlehrer. (- Giáo viên thể thao của chúng tôi.)

Kasus            Maskulinum          Femininum        Neutrum             Plural

Nominativ      welcher Mann       welche Frau       welches Kind       welche Leute

Akkusativ       welchen Mann      welche Frau       welches Kind       welche Leute

Dativ             welchem Mann     welcher Frau      welchem Kind      welchen Leuten

Genitiv           welches Mannes   welcher Frau      welches Kindes    welcher Leute

Quán từ chỉ sự nghi vấn “Was für ein-‘‘

"Was für ein-" – loại nào: Được dùng để hỏi về chủng loại không xác định, chưa được nhắc đến trước đó, thường hỏi vè tính chất, thể loại,...

Câu trả lời cho Was für ein- sử dụng quán từ không xác định (ein, eine, einen, einem …)

Kasus           Maskulinum        Femininum        Neutrum             Plural

Nominativ     was für ein         was für eine       was für ein         was für

Akkusativ      was für einen     was für eine       was für ein         was für

Dativ            was für einem    was für einer      was für einem     was für

Genitiv          was für eines     was für einer      was für eines     -

Was für einen Wein möchten Sie trinken? (Bạn muốn uống loại rượu nào? )

- Einen trockenen Weißwein. (Một loại rượu trắng khô), - Một chiếc áo gió nhẹ, Was für eine Jacke suchen Sie? bạn đang tìm loại áo khoác nào?

- Eine leichte Windjacke. Một chiếc áo gió nhẹ

Mit was für einem Flugzeug seid ihr geflogen? (bạn đã bay loại máy bay nào?)

- Mit einem Airbus A380. (- Với một chiếc Airbus A380.)

Ví dụ so sánh:

- Welches Brot möchten Sie? - Geben Sie mir bitte das Dreikornbrot. Bạn muốn bánh mì nào? - Xin cho tôi bánh mì Dreikorn. (Người mua đã biết về loại bánh mì này trước đó, có thể do người bán hàng đã giới thiệu)

- Was für ein Brot möchten Sie? - Haben Sie ein Mehrkornbrot? (Bạn muốn loại bánh mì nào? - Bạn có bánh mì nhiều lớp?)

Các loại bánh mì có rất nhiều. Vì thế người mua đã hỏi về loại mà họ muốn mua.

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Tags: cach su dung chinh xac interrogativartikel quan tu chi su nghi vantieng duc cho nguoi moi bat dauhoc tieng duchoc tieng duc giao tiep co banhoc tieng duc online cho nguoi moi bat dau , hoc tieng duc o tphcm