Học Tiếng Đức Hallo
Untitled Document

Lý do Học Tiếng Đức

 

Tiếng Đức là thứ tiếng mẹ đẻ được sử dụng nhiều trong khối EU. Nước Đức là đất nước có nền kinh tế lớn thứ nhất châu Âu. Vì vậy, việc học tiếng Đức đang được quan tâm nhiều hiện này

Tiếng Đức thuộc nhóm 15 ngôn ngữ German – một nhánh trong gia đình ngôn ngữ Indo-German. Gần 130 triệu người ở Đức, Áo, Thụy Sĩ, Luxemburg, Bỉ, Lichtenstein và Nam Tirol (Italia) dùng tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ hoặc thường xuyên sử dụng như là ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói nhiều trong khối EU.

Theo báo cáo số liệu năm 2015 thì có 15,4 triệu người hiện đang học tiếng Đức như là một ngoại ngữ. Ước tính có khoảng 100 triệu người trên thế giới nói tiếng Đức. 

Nền kinh tế mạnh mẽ của nước Đức, cũng 1 phần làm cho tiếng Đức hấp dẫn hơn. Các chính sách hỗ trợ các cơ sở dạy tiếng Đức ở trong và ngoài nước, cấp học bổng hoặc xây dựng các chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế từ xa. Sự quan tâm đến tiếng Đức gia tăng rõ rệt, đặc biệt tại các cường quốc mới là Trung Quốc, Ấn Độ và Brasil, tại khu vực châu Á, từ năm 2010 có chỗ tăng gấp 4 lần.

 

Tầm quan trọng của tiếng Đức như là một ngôn ngữ khoa học quốc tế có xu hướng giảm đi. Trong các ngành khoa học tự nhiên tỷ lệ các công trình được các ngân hàng dữ liệu của các thư viện công bố trên toàn cầu bằng tiếng Đức chiếm một phần trăm. Trong các ngành khoa học nhân văn và xã hội tiếng Đức có một tầm quan trọng truyền thống và cao hơn. Tuy nhiên các nhà khoa học không nói tiếng Đức chỉ còn công bố kết quả nghiên cứu bằng tiếng Đức trong những trường hợp ngoại lệ. Trong khi đó các nhà khoa học nói tiếng Đức lại tăng cường công bố kết quả nghiên cứu bằng tiếng Anh, đặc biệt trong các ngành khoa học tự nhiên. Ngược lại trên Internet tiếng Đức đóng một vai trò quan trọng. Đáng kể là vị trí thứ 2 trong Online-Lexikon Wikipedia của tiếng Đức tính theo số lượng các bài viết (tiếng Anh hơn 3 triệu bài, tiếng Đức hơn 1 triệu bài, tiếng Pháp khoảng nửa triệu bài).

Đặc biệt, nước Đức luôn giành 1 sự ưu ái đối với du học sinh quốc tế khi đến Đức du học. Bên cạnh Pháp, Đức vẫn còn chương trình hỗ trợ học phí hoàn toàn khi bạn theo học tại Đức bằng chương trình Tiếng Đức. Vì vậy, những bạn không đủ tiềm lực kinh tế, vẫn có thể biến ước mơ du học Châu Âu, khi lựa chọn theo học chương trình Tiếng Đức.

>>> LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC SẮP TỚI!

 

>>> Ưu đãi học phí khi đăng ký khóa học Tiếng Đức tại Hallo 

Xem thêm:

> Du học, chuyện giờ mới kể

>> Du học không phải là thiên đường

>>> Đây là những lý do khiến du khách phải lòng nước Đức


 
 

@hallo.edu.vn

BÀI KIỂM TRA
Tư vấn online