Học Tiếng Đức Hallo
Untitled Document

Bước đệm quan trong khi học tiếng Đức

Học phát âm là bước đệm vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Đức mà bạn cần chú ý. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện cách phát âm của mình, nhưng trước hết bạn cần hiểu được tầm quan trọng của việc học cách phát âm chuẩn tiếng Đức.

Có rất nhiều nguyên nhân để dấn đến sự thất bại trong việc học tiếng Đức của các bạn, nhưng một nguyên nhân quan trọng hàng đầu đáng phải lưu tâm đó là việc phát âm tiếng Đức. Vậy, việc phát âm chuẩn tiếng Đức có tầm quan trọng như thế nào? Tại sao lại có sự ảnh hưởng lớn như vậy? Mời các bạn tham khảo những điểm sau:

Thứ nhất, học tiếng Đức nhưng không phát âm tốt, bạn hoàn toàn mất tự tin gây ảnh hưởng đến hiệu quả giao tiếp

"Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học", nếu bạn muốn nói tốt tiếng Đức, trước hết bạn phải học cách phát âm chuẩn tiếng Đức. Nếu bạn không thể phát âm tốt được, bạn sẽ không tự tin để giao tiếp với ai, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị thiệt thòi hơn người khác trong quá trình tiếp nhận thêm những kỹ năng cần thiết khác.

Hơn thế nữa, bản chất của người Việt Nam vì sĩ diện quá cao nên khi học ngoại ngữ lại ngại nói, ngại tiếp xúc ngôn ngữ. Chính vì lí do này mà bạn không thể nào biết được trình độ của mình tới đâu và cần phải chỉnh sửa những lỗi gì. Và hậu quả tất yếu cuối cùng là bạn sẽ hoàn toàn mờ mịt tiếng Đức.

Phát âm tốt tiếng Đức là điều kiện nền tảng để bạn phát triển những kỹ năng còn lại trong 
quá trình học tiếng Đức của mình. Cho nên bạn đừng ngần ngại khi nói chuyện, đừng ngần ngại khi học cách phát âm, càng ngần ngại thì nguy cơ "điếc" tiếng Đức của bạn càng lớn. Hãy học cách phát âm tiếng Đức một cách chuẩn xác nhất để bạn có thể tự tin khi đứng trước mọi tình huống, mọi đối tượng giao tiếp.
 


Thứ hai, không phát âm tốt trong quá trình học tiếng Đức bạn không thể nhớ được và không sử dụng đúng được từ vựng.

Qủa thật, khi bạn phát âm đúng chuẩn, việc ghi nhớ từ vựng tiếng Đức của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những người khác, không chỉ nhanh hơn mà bạn còn có thể ghi nhớ được lâu hơn. Dựa trên cách phát âm mà bạn có thể hiểu được đó là từ ngữ nào và có thể nhớ được cách ghi của chúng.

Điều đặc biệt bạn cần chú ý đó là khi học từ vựng tiếng Đức bạn sẽ phát hiện có nhiều từ ngữ rất giống nhau, nếu bạn để ý nghe kĩ cách phát âm thì có thể chúng chỉ khác nhau âm đuôi mà thôi. Chính vì vậy, việc phát âm chuẩn tiếng Đức là yếu tố quan trọng để bạn có thể phân biệt được giữa những từ ngữ với nhau và hiểu đúng nghĩa của chúng.

Việc phát âm chuẩn tiếng Đức không chỉ giúp bạn nắm được từ vựng mà còn giúp bạn có thể nghe chính xác được tiếng Đức. Đây thực sự là một lợi thế lớn.

 

Thứ ba, không phát âm chuẩn tiếng Đức bạn không thể nào giao tiếp thành công được.

Nếu như bạn không thể phát âm chuẩn tiếng Đức được, bạn làm sao có thể nói cho người khác hiểu ý mình đây cũng như làm sao để bạn có thể hiểu được người khác đang nói gì. Không chỉ vậy, bạn còn gây ra khó khăn cho người khác trong việc cố gắng hiểu bạn đang nói gì.

Khi học phát âm tiếng Đức, bạn sẽ biết được mình phát âm như thế nào, cần có hướng điều chỉnh ra sao, vì vậy mà kĩ năng nghe hiểu của bạn cũng sẽ được nâng cao. Một khi bạn nói chuẩn tiếng Đức, người đối thoại của bạn sẽ có cảm giác thoải mái và hướng câu chuyện của các bạn đến hướng mở rộng hơn, hiểu nhau hơn. Từ đó tạo sự chuyên nghiệp trong môi trường mà bạn giao tiếp, như vậy là bạn đã 
học tiếng Đức thành công rồi đấy.

Bạn hãy coi việc học phát âm Tiếng Đức là cái móng kiềng của tòa nhà, coi ngữ pháp là kết cấu, còn từ mới là những viên gạch viên ngói, đây là những vật liệu cần thiết nhất để xây dựng lên ngôi nhà ngôn ngữ kiên cố. Và ngôi nhà đó có thể bị sập lúc nào không hay nếu như bạn không xây dựng móng kiềng vững chắc.
 

Chúc bạn thành công!
 
Xem thêm nội dung 

>Du học là gì?

>>Cuộc sống và sinh hoạt tại Đức

>>>Du học, chuyện đời tôi


 
 

@hallo.edu.vn

BÀI KIỂM TRA
Tư vấn online