Phương pháp tự học Tiếng Đức

Viết và đọc bằng tiếng Đức. Để bạn làm quen với học Tiếng Đức, bạn nên đọc và viết bằng thứ tiếng đó. Điều này sẽ giúp bạn vận dụng các từ mà bạn đã học và khắc sâu trong đầu lâu hơn.

Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu những quyển sách dành cho trẻ em. Sách thiếu nhi đã giúp những đứa trẻ học tốt tiếng mẹ đẻ như thế nào thì cũng tạo nên một bước đệm xuất sắc cho những người mới bắt đầu học như vậy.

Lâu dần, bạn hãy đi tìm quyển sách yêu thích của mình được viết (hoặc dịch ra) tiếng Đức. Nên bắt đầu từ những cuốn sách đơn giản và dễ hiểu.

Hãy trang bị cho mình một cuốn sổ ghi chép tiếng Đức. Ghi bất cứ nơi đâu mà bạn có thể nhìn thấy, mỗi lần lật tìm lại kiến thức đó, vô tình bạn lại tìm được những kiến thức khác mà trước đó bạn đã ghi chép lại. Như vậy chúng ta sẽ ghi nhớ lâu hơn và nhiều kiến thức hơn.

Nghe tiếng Đức nhiều hơn.

Bạn có thể dễ dàng tìm được những bộ phim tiếng Đức, chương trình phát thanh truyền hình tiếng Đức và đài phát thanh radio bằng tiếng Đức.

Thực hành nghe những người bản xứ nói tiếng Đức sẽ giúp bạn hiểu nhịp điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ. Bạn nghe càng nhiều, bạn tiến bộ càng nhiều.

Ngay từ đầu, khi bạn xem một bộ phim, hãy đặt phụ đề tiếng Đức để có thể theo dõi đoạn hội thoại và hiểu cách phát âm các từ mà bạn đọc.

Luyện tập nói Tiếng Đức thật nhiều

Bạn phải chịu khó thực hành, đừng ngại, hãy tự tin, đừng sợ mình sẽ nói sai. Vì nếu đôi khi bạn không nói bạn cũng chẳng nhận ra được lỗi sai của mình để sửa lỗi.

Tìm một người bạn bản xứ đồng hành cùng bạn để được thực hành nhiều hơn.

Thực hành, thực hành và thực hành hơn nữa. Nếu bạn không chịu luyện tập những gì bạn đã học, bạn sẽ không thể tiến xa thêm.

Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ nhanh, điều này cũng sẽ đòi hỏi tối thiểu thời gian và sự đầu tư. Hễ bạn chăm chỉ làm việc và thực hành những gì bạn đã học, thì không có lý gì mà tiếng Đức của bạn không tiến bộ được!

Suy nghĩ bằng tiếng Đức. Sử dụng quỹ thời gian trong ngày để bạn luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Đức.