Hương vị Việt ở Đức

Khi đi du học Đức là bạn đã đến một đất nước xa xôi để học, cách xa quê hương mình cả một vòng trái đất thì việc thưởng thức món ăn quê nhà cũng rất là khó. Thế nhưng điều đó đã không còn khó nữa khi bạn có thể tìm thấy hương vị quê nhà với những món ăn mang hương vị Việt Nam trên nước Đức.

Hãy cùng ghé thăm những nhà hàng sau đây để thưởng thức món ăn quê nhà nhé.

1. District Mot

Tại nhà hàng District Mot bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn mang hương vị Việt Nam như phở, bánh cuốn, nem,.. ngay trên nước Đức mà không gian của quán cũng rất giống ở Việt Nam. Bước vào quán là bạn như bước vào một không gian Việt Nam thu nhỏ vậy.

2. Quán Saigon and more

Món ăn của quán rất đa dạng nhưng hết sức Việt Nam như cơm, phở. Ngoài ra còn có các món ăn chơi như gỏi cuốn, chả giò, cà ri,…. Hầu hết các món ăn là đồ chay.  Chủ nhà hàng là một gia đình người Việt nên rất vui vẻ và mến khách. Không chỉ thế, quán còn cho phép bạn mang đồ uống của mình vào quán nữa đó. Không gian của quán cũng hết sức ấm cúng làm sưởi ấm cảm xúc trong bạn mỗi khi nhớ về gia đình ngay trên nước Đức.

3. Madami- Mom’Vietnamese Kitchen

Hàng hàng phục vụ các món ăn chay và mặn với sự đa dạng về cách chế biến nên được nhiều du khách ghé thăm. Những món ăn được chế biến khá nhẹ và phù hợp với khẩu vị của người nước ngoài nhưng không mất đi sự đậm đà trong món ăn và hương vị của người Việt. Giá cả ở đây cũng khá mềm được lòng rất nhiều du khách, rất phù hợp với các bạn du học sinh xa nhà.

4. Monsieur Vuong

Nhà hàng được biết đến với nhiều món ăn ngon, lạ miệng và thực đơn thay đổi liên tục 2 ngày/ lần. không gian trang trí với tông màu ấm tạo sự ấm cúng trước sự lạnh giá của thời tiết Berlin.

5. Saigon Green

Món ăn tại nhà hàng Saigon Green được chế biết theo cách truyền thống của người Việt, mang lại cảm giác tươi mới cho mỗi món ăn. Quán ăn thu hút được rất nhiều du khách và cả học sinh quốc tế. Với giá cả phải chăng và hương vị món ăn thuần túy của người Việt nên quán luôn là lựa chọn hang đầu của ngiều người.

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn có thể tìm thấy được hương vị quê hương khi phải sống xa gia đình. Đặc biệt là những món ăn ngon của quê hương Việt Nam.

>Du học không phải là thiên đường

>>Nền âm nhạc của nước Đức

>>>Khám phá lễ hội bia tại Đức