Học Tiếng Đức Hallo
Untitled Document
>>

Học tiếng Đức không khó nếu bạn biệt học đúng cách

Học ngôn ngữ là cả một quá trình khá vất vả. Vậy làm sao để công sức mà mình bỏ ra sẽ không lãng phí mà ngược lại sẽ giúp cho việc học tiếng Đức của mình hiệu quả. Để làm được điều này chúng ta phải lực chọn cách học đúng đắn và phù hợp với mình. Như vậy bạn sẽ rút ngắn lại được khoảng thời gian học ngôn ngữ và dễ tiếng bộ hơn

Để luyện kỹ năng nghe tiếng Đức: Bạn nên giành cho mình ít nhất 2 tiếng mỗi ngày tập nghe tiếng Đức qua việc xem Tivi, nghe bản tin qua đài.... Sinh Viên Việt Nam thường kém nhất ở kỹ năng này.

Để luyện kỹ năng nói : Bạn không nên bỏ qua bất cứ cơ hội nào để được nói tiếng Đức. Thời gian trên lớp là quãng thời gian bạn cần phải tích cực nói nhất. Vì ở đó, có bạn bè để giao tiếp, khi bạn nói sai Ngữ Pháp hoặc cóbất kỳ điều gì không hiểu, thầy, cô sẽ sửa sai ngay cho bạn. Kết bạn với những Sinh Viên người Đức cũng là cách tốt luyện nghe, nói Tiếng Đức nhanh và hiệu quả.

Để luyện kỹ năng đọc, viết tiếng Đức : Hãy chịu khó đọc thật nhiều sách báo. Đọc một bản tin, điều quan trọng không phải là bạn hiểu nghĩa từng từ một mà nghĩa của cả bản tin.

Muốn củng cố Ngữ Pháp, hãy thử phân tích các câu trong bản tin: đâu là Chủ ngữ, Vị ngữ, thể loại câu gì, mình có thể biến đổi lại câu này mà vẫn giữ nguyên nghĩa không.....

Tăng vốn từ vựng, mỗi ngày, bạn hãy đề ra quy định phải học bao nhiêu từ mới. Khi học được một từ mới, bạn hãy thử tim những từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ bạn mới học.... Như vậy, học một từ là thành ba từ đấy !

Xem thêm

>Bí quyết học tốt tiếng Đức

>>Các giáo trình sách ôn tập ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất

>>>5 địa điểm nhất định phải tới khi ở Đức