Bí quyết luyện nghe Tiếng Đức

1. Học Tiếng Đức chuẩn ngay từ đầu

Để học một ngôn ngữ mới điều quan trọng nhất là nói, phát âm. Bạn cần phải trang bị kiến thức để có một cơ sở ngữ âm tốt. Vì học ngoại ngữ quan trọng là bạn phải giao tiếp được, đôi khi bạn có thể lỗi về ngữ pháp nhưng phát âm cần phải chuẩn ngay từ đầu vì nếu để sai sẽ rất khó để sửa lại.

Chính vì vậy các bạn nên ưu tiên học ngay từ đầu với người bản xứ, đó là điều kiện thuận lợi để các bạn có thể dễ dàng giao tiếp tốt và tự tin cũng như phản xạ nghe của các bạn cũng ngày một tốt hơn do được tiếp xúc với môi trường toàn người bản xứ.

2. Lựa chọn mức độ nghe phù hợp

Bạn không thể nôn nóng tăng nhanh level nghe của mình và cần phải có quá trình. Bắt đầu từ những bài nghe căn bản sau đó mới nâng cao, không nên nóng vội thu thập quá nhiều kiến thức khiến bản thân mình bị quá tải và không hiểu.

Luyện nghe phải có quá trình, thời gian thích hợp. Và dĩ nhiên, nếu đã có kế hoạch rõ ràng thì các bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình đề ra.

3. Luyện nghe thường xuyên

Việc học ngoại ngữ phải mang tính chất lâu dài và kiên trì. Nếu bạn bỏ lâu nó bạn sẽ quên. Vì vậy hãy vạch cho mình thời gian biểu thích hợp để ngày nào bạn cũng nghe nhé.

Ngoai việc học ở trung tâm, nghe qua radio...các bạn cũng có thể ghi âm lại lời thầy/cô người bản xứ giảng bài để luyện nghe và nói các bạn nhé

Không những thế, các bạn còn có thể luyện nghe thông qua lời bài hát. Vừa được thư giãn vừa tăng khả năng nghe và từ vựng cho mình

4. Chú ý luyện phát âm và từ vựng

Phát âm chuẩn và hệ thống từ vựng phong phú hai thứ này hỗ trợ nhau giúp bạn nghe tốt

Phát âm đúng sẽ giúp bạn nghe tốt hơn. Vì nếu như bạn phát âm sai, bạn sẽ quen với cách phát âm đó và rất khó sửa lại cho đúng. Đến khi bạn nghe người khác phát âm đúng, bạn sẽ không nhận ra được là người ta đang phát âm từ đó.

Từ vựng là yếu tố quan trọng không kém và thường đi liền với phát âm để bạn có thể cải thiện khả năng nghe tiếng Đức.

5. Ghi lại những cấu trúc ngữ pháp và từ mới khi luyện nghe tiếng Đức

Khi nghe, các bạn hãy cố gắng ghi lại những từ mà mình chưa biết, nghe rõ cách phát âm của từ đó và nhớ ghi lại vào một cuốn sổ nhỏ để thỉnh thoảng mở ra ôn lại hoặc ghi đâu đó trong góc phòng, nơi mà bạn hay để mắt tới để hình thành trong não và tăng vốn từ vựng.Như vậy, thông qua việc nghe, bạn cũng đã rèn luyện và tích lũy được rất nhiều các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức vì thế mà đồng thời cải thiện được các kỹ năng nói, đọc và viết giúp việc học tiếng Đức càng trở nên dễ dàng và đem lại hiệu quả cao hơn.

>https://hallo.edu.vn/chi-tiet-blog/hoc-tieng-Duc-online-thuan-tien-va-loi-ich-ra-sao.html

>>https://hallo.edu.vn/chi-tiet-blog/6-cau-thanh-ngu-bang-tieng-Duc-dung-hang-ngay.html

>>>https://hallo.edu.vn/chi-tiet-blog/lam-sao-de-hoc-tot-tieng-Duc.html